Top những chợ du lịch nổi tiếng đặc trưng ba miền đất nước Việt Nam

Top những chợ du lịch nổi tiếng đặc trưng ba miền đất nước Việt Nam

27-08-2018 84 Comments 219 Views

Trung tâm sách Top Việt Nam giới thiệu và đề cử Top 5 chợ đặc trưng ba miền nổi tiếng nhất. Chợ không chỉ là một nơi trao đổi, giao lưu và mua bán mà chợ còn là một nơi thể hiện văn hóa của một vùng miền. Vào khu chợ, các du khách không chỉ mua bán được những món đồ ưa thích mà còn khám phá được những nét văn hóa riêng của vùng miền đó. Tại mỗi nơi thì Sài Gòn Center Tourist đều có nhiều khách sạn xung quanh các khu chợ, rất thuận tiện cho du khách nghỉ ngơi và du lịch.

1.Chợ Đồng Xuân ở Hà Nội

Chợ Đồng Xuân Hà Nội

Chợ Đồng Xuân Hà Nội

Chợ Đồng Xuân là một khu chợ sầm uất nhất Hà Nội và cũng là một khu chợ bán buôn lớn nhất ở miền Bắc. Nằm trong khu phố cổ ở phường Đồng Xuân. Chợ ra đời vào năm 1889. Ban đầu thì chợ họp ngoài trời hoặc có mái lá che. Những năm sau đó chợ mới được xây dựng thành khu chợ kiên cố. Trải qua những biến cố do chiến tranh hay các cuộc hỏa hoạn thì ngôi chợ hiện nay khá khang trang và rất bề thế với kiến trúc ba tầng rộng thoáng.

Về lịch sử thì trong giai đoạn đầu toàn quốc kháng chiến năm 1946, chợ Đồng Xuân là một nơi diễn ra nhiều trận đánh ác liệt giữa Vệ quốc quân bảo vệ thủ đô và bọn lính lê dương Pháp. Nhiều chiến sĩ Vệ quốc đã ngã xuống tại đây. Chợ Đồng Xuân hiện có cụm phù điêu bằng đồng để ghi nhớ công ơn của các chiến sĩ cảm tử ngày ấy.

2.Chợ Đông Ba ở Thừa Thiên - Huế

Chợ Đông Ba Thừa Thiên – Huế

Chợ Đông Ba Thừa Thiên - Huế

Chợ Đông Ba, nằm phía tả ngạn sông Hương thuộc phường Phú Hòa, thành phố Huế, chợ cách cầu Trường Tiền khoảng chừng 300 mét. Chợ được lập từ đầu thế kỷ 19 và ban đầu nằm ngoài cửa Đông Ba. Năm 1885 thì kinh đô Huế thất thủ, nên chợ bị thực dân Pháp đốt cháy sạch. Đến năm 1887 vào thời vua Đồng Khánh thì chợ được xây lại ở vị trí cũ, nhưng đến đời vua Thành Thái thì chợ được di dời ra ngã ba sông Hương và sông Hàng Bè.

Chợ Đông Ba từ xưa đã là một ngôi chợ có bán đủ tất cả của ngon vật lạ, sơn hào hải vị hay những mặt hàng tiêu dùng của tỉnh cũng như của các tỉnh khác. Trải qua 3 lần hư hại (năm 1885 - 1968 và 1975) thì hiện nay ngôi chợ đã nhiều lần được tu sửa nên rất khang trang và sầm uất gồm: một lầu chuông ở trung tâm và 9 dãy nhà bao quanh cùng 4 khu bán hàng mới như chợ cá hay các khu hàng tự sản tự tiêu, khu dịch vụ. Tổng diện tích mặt bằng chợ là khoảng hơn 15.597 mét vuông với hàng ngàn hộ mua bán. Đây là một trung tâm thương mại lớn nhất của Huế và khu vực miền Trung.

3.Chợ Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng

Chợ Đà Lạt Lâm Đồng

Chợ Đà Lạt Lâm Đồng

Chợ Đà Lạt nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt. Là một trong những ngôi chợ có kiến trúc đẹp, thoáng và rộng rãi của Việt Nam. Chợ Đà Lạt là một chợ biểu trưng của chợ vùng Tây Nguyên. Nơi đây hàng hóa đa dạng và rất phong phú. Từ các mặt hàng sản xuất tại địa phương hay các tỉnh Tây Nguyên, đến hàng hóa ở TPHCM, Huế, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đều có mặt.

Du khách đến Đà Lạt thì khi về nên ghé chợ Đà Lạt mua ít quà như: trà hay các loại cà phê hay mứt hồng, mứt dâu tây và bông atiso để làm quà cho bạn bè, người thân.

4.Chợ Đầm Nha Trang thuộc Khánh Hòa

Chợ Đầm Nha Trang Khánh Hòa

Chợ Đầm Nha Trang Khánh Hòa

Chợ Đầm là chợ trung tâm của thành phố biển Nha Trang, một công trình kiến trúc đẹp và độc đáo. Chợ Đầm là chợ lớn nhất và cũng là một biểu tượng thương mại của thành phố biển này. Chợ có tên chợ Đầm là vì chợ nằm trên một cái đầm cũ rộng đến 7 mẫu tây và ăn thông ra cửa sông Nha Trang dưới chân cầu Hà Ra. Đầm rộng khoảng hơn 7 ha, hai bên bờ khu đầm là nhà ở của nhân dân và hầu hết là dân nghèo với những ngôi nhà lụp xụp và chen chúc nhau.

Chợ chính thức sửa sang và khai trương lại vào ngày 3 tháng 2 năm 1980 nhân ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Thân. Từ khi ra đời cho đến nay thì Chợ Đầm không chỉ là một trung tâm thương mại lớn của Khánh Hòa là nơi tập trung hay giao thoa và là đầu mối từ bán buôn đến bán lẻ của các loại hàng hóa, khu chợ Đầm còn được xem như một trung tâm văn hóa - văn hóa chợ.

5.Chợ Bến Thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh

Chợ Bến Thành Tp. Hồ Chí Minh một trong những chợ du lịch nổi tiếng

Chợ Bến Thành Tp. Hồ Chí Minh một trong những chợ du lịch nổi tiếng

Chợ Bến Thành nằm ngay trung tâm Sài Gòn là ngôi chợ rất đỗi quen thuộc với người Việt Nam và rất nhiều vị khách quốc tế. Trước năm 1859 thời Pháp chiếm Sài Gòn thì nơi đây đã có một ngôi chợ nhỏ nằm bên bờ sông Bến Nghé và sát thành Sài Gòn. Vì vậy chợ có tên ghép là Bến Thành. Năm 1870 thì chợ bị cháy một phần. Bốn mươi năm sau năm 1911 thì chợ cũ bị phá bỏ để xây chợ mới khang trang, bề thế hơn và hoàn thành vào năm 1914. Chợ hiện nay nằm giữa ba con đường là: Lê Thánh Tôn, Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh và mặt trước là công trường Quách Thị Trang.

Cũng như chợ Đông Ba - Huế hay chợ Đồng Xuân - Hà Nội thì chợ Bến Thành hàng hóa rất phong phú và hầu như có đủ tất cả các mặt hàng cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và những mặt hàng công nghệ hiện đại của nhiều nước trên thế giới.

Tin Liên Quan