Chùa Chuông Hưng Yên - Du lịch tâm linh nổi tiếng khu vực miền Trung

Chùa Chuông Hưng Yên - Du lịch tâm linh nổi tiếng khu vực miền Trung

28-08-2018 84 Comments 234 Views

Nằm trong quần thể Phố Hiến xưa thành phố Hưng Yên hiện nay, chùa Chuông với lịch sử lâu đời lưu giữ bao bước chân thập phương. Được xây dựng vào thế kỷ 15 dưới thời nhà Lê, chùa Chuông nay thuộc thôn Nhân Dục, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên. Hiện nay đã có nhiều du khách hành hương đến du lịch tại đây theo dạng du lịch tâm linh.

Nghe tên chùa, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngôi chùa có nhiều chuông, nhưng theo Đại đức Thích Thanh Khuê trụ trì chùa Chuông, cũng như bao ngôi chùa khác, ở đây chỉ có một chiếc chuông cao chừng hơn một mét, được đặt trên gác chuông kết với nhà thượng điện.

Truyền thuyết chuông vàng

Chùa chuông Phố Hiến

Chùa chuông Phố Hiến

Tương truyền vào năm đại hồng thủy, một quả chuông vàng không biết từ đâu đã trôi dạt vào bãi bồi sông Cái tên gọi khác của sông Hồng thuộc thôn Nhân Dục. Dân các nơi đua nhau đến kéo chuông về thờ nhưng chỉ có dân làng Nhân Dục mới làm được.

Cho là trời phật ban quả chuông thần, nhân dân trong làng đã cùng góp công, góp của xây dựng một ngôi chùa để đưa chuông vào thờ. Mỗi lần đánh tiếng chuông vang rất xa.

Chùa chuông Hưng Yên

Chùa chuông Hưng Yên

Quang cảnh chùa chuông

Quang cảnh chùa chuông

Chính vì vậy chùa còn có tên khác là Kim Chung Tự, tức chùa Chuông vàng. Trong đôi câu đối phía sau tam quan chùa có ghi: Kim chung Phật tích thiên niên ký. Thạch bích linh truyền vạn cổ hương, nghĩa là Dấu Phật chuông vàng ngàn năm ghi lại. Đá xanh linh ứng muôn thuở tỏa hương.

Tin Liên Quan