Đảo cò Chi Lăng Nam một trong những điểm du lịch tại Hải Dương

Đảo cò Chi Lăng Nam một trong những điểm du lịch tại Hải Dương

28-08-2018 84 Comments 239 Views

Các thành phố Hải Dương khoảng 30 km, đảo cò Chi Lăng Nam huyện Thanh Miện thu hút du khách đến đây du lịch bằng bức tranh thiên nhiên hoang dã cực đẹp. Hàng trăm loài cò, le le, mòng két, vạc bay rợp trời, giữa một đầm hồ mênh mông. 

Đảo Cò Chi Lăng Nam

Đảo Cò Chi Lăng Nam

Du khách vào thăm đảo Cò chưa mất vé tham quan. Để chiêm ngưỡng các loài chim, người xem phải đi thuyền xung quanh đảo giá vé 5.000 đồng/người. Ngồi trên thuyền, du khách ngắm những chú chim lượn lờ trên đầu, rỉa lông trên những cành cây. Hàng chục nghìn chú cò, vạc đậu san sát trên các ngọn tre, cành cây, trông xa như những cành hoa điểm đầy bông trắng.

Đảo Cò tại Hải Dương

Đảo Cò tại Hải Dương

Sáng sớm và chiều tối, những đàn cò tạo nên một bức tranh thiên nhiên với hàng trăm con bay đi, bay về phủ kín cả khoảng không mặt hồ, làm huyên náo cả một vùng quê yên tĩnh.

Theo những người dân, vào tháng 9, hàng ngàn con cò, vạc và các loài chim nước từ nhiều xứ khác bay về sinh sống kiếm ăn. Không chỉ là nơi tập trung, đảo cò cũng là nơi mà loài vạc và loài cò lửa làm tổ, đẻ trứng, nuôi con. Người xem có thể thấy những chú cò non lấp ló trong những búi tre.

Quang cảnh đảo cò

Quang cảnh đảo cò

Điểm đặc biệt là người dân khu vực này có ý thức bảo vệ đảo Cò, không có hiện tượng bắn chim hay lấy trứng chim trên đảo. Chính vì vậy, cò, vạc và các loài chim nước khác về ngày càng nhiều hơn, đông về số lượng cá thể, đa dạng về thành phần loài.

Đảo cò Chi Lăng Nam vẫn giữ được cảnh quan nguyên sơ của vùng đất ngập nước ven sông Hồng, đang trở thành điểm du lịch sinh thái độc đáo của miền Bắc.

Tin Liên Quan