Du lịch khám phá Đà Lạt vào một ngày đẹp trời - Cảnh đẹp Lâm Đồng

Du lịch Đà Lạt vào một ngày đẹp trời - Khám phá cảnh đẹp Lâm Đồng

27-08-2018 84 Comments 558 Views

Đà Lạt không lạ với nhiều người và Đà Lạt cũng không quá xa xôi, ai cũng đã một lần đến và một lần nhìn nhưng cảm giác mỗi lần sẽ khác nhau. Tôi yêu màu vàng rực rỡ hoa dã quỳ, tôi yêu màu trắng tinh khôi của hoa Maguerite và tôi thích lang thang co ro trong cái rét mùa đông. Du lịch về Đà Lạt lần này thì tôi muốn ngược về một cõi bình yên, để lắng lòng thật nhẹ.

Cảnh đẹp Đà Lạt

Cảnh đẹp Đà Lạt

Có ai về Đà Lạt cùng với tôi không nhỉ

Đã bao nhiêu mùa dã quỳ vàng đến rồi đi. Những đóa hoa mỏng manh và mau tàn ấy đua nhau nở. Hình như chúng biết thân phận mình không hương nên chúng cứ đua nhau khoe cái màu vàng rực rỡ với trời đất với vạn vật. Suốt ngày chúng ngả nghiêng với những cơn gió lạnh lẽo và miên man.

Cứ mỗi khi thấy khắp nơi hay trên đồi và dưới thung lũng một màu vàng rực của dã quỳ, một màu nắng trong suốt và vàng như mật rải đều khắp mọi vật, thì đó là mùa đông Đà Lạt đã về.

Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt

Mỗi khi mùa đông về, thì hoa dã quỳ lại nở khắp nơi. Loài hoa thật lạ - hoa báo đông. Chúng nở vàng rực hai bên đường hay trên hàng rào,hay dưới những ngọn thông vi vu cùng gió và bên mặt hồ. Chỗ nào cũng thấy dã quỳ vàng. Mùa đông về ở Đà Lạt dễ nhận biết lắm. Buổi sáng thì có sương mù bao phủ khắp mặt hồ. Sương trắng đục như sữa, bàng bạc, lãng đãng, thật hư ảo. Thành phố chìm ngập trong sương. Mặt trời lên cao mà dường như thành phố chưa thức giấc. Những bụi hoa dại, những bụi tường vi hay tóc tiên rung rinh lá. Sương đọng trên lá như hạt ngọc, lóng lánh, lung linh.

Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm

Đà Lạt có cái nóng mùa đông rất đặc biệt. Nắng vàng như rải đều khắp các lùm cây, trên các ngọn cỏ và cả mái nhà. Một màu vàng trong suốt. Nắng làm cho những ngôi nhà, những căn biệt thự hoài cổ thêm sức sống, dù những ô cửa kiếng chẳng bao giờ mở hay những cánh cổng nặng nề ít thấy người vào ra. Cái nắng vàng như không thể vàng hơn. Tôi gọi đó là nắng lạnh, vì khi đi dưới nắng hay đi trong nắng ta vẫn không thấy nóng, không thấy rát. Chỉ cảm thấy cái lạnh hơi se se và tê tái. Ai đã từng thấy nắng lạnh, đã từng chìm đắm trong màu mật vàng của nó thì dù chỉ một lần, người ấy sẽ nhớ mãi, sẽ yêu Đà Lạt và nắng lạnh.

Nhà thờ Domain de Marie

Nhà thờ Domain de Marie

Lịch trình của chuyến đi như sau:

5h ngày 19 tháng 11 đến cầu Đakra, dừng chân ăn sáng và ngắm bình minh trên hồ Đại Ninh, các tay máy tha hồ tác nghiệp. Thời điểm đi là tiết Tiểu tuyết, khi sương không còn nhiều nhưng chúng ta hi vọng vẫn sẽ có sương sớm trên hồ. Các bạn có thể đi bộ từ cầu Đakra và theo con đường mòn xuống tận lòng hồ để chụp ảnh.

 

8h30 tập trung, và rời thác Pongour,rồi quay lại QL20 đi đến ngã ba Finom, vào cánh đồng hoa cải - nếu đã nở hoa để chụp ảnh. Dọc đường có rẽ vào Liên Khương để chụp ảnh cùng với hoa dã quỳ.

Tùy tình hình sẽ bố trí thăm Thiền viện Trúc Lâm trước hoặc ăn trưa trước. Đặc biệt thì tại Thiền viện Trúc Lâm, các bạn nào thích đi cáp treo có thể mua vé cáp treo từ Thiền viện Trúc Lâm đến Đà Lạt (tự túc).

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt trong chuyến du lịch khám phá Đà Lạt

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt trong chuyến du lịch khám phá Đà Lạt

Xe rời Tuyền Lâm đến trạm cáp treo Đà Lạt đón các bạn đi cáp treo rồi vào trung tâm Đà Lạt.

Đến Đà Lạt, đoàn đến nhà bạn lazybee để cất bớt đồ đạc và nghỉ ngơi. Buổi chiều, cả đoàn đi nhà thờ Domain de Marie và mua hàng len lưu niệm tại đây. Sau đó tham quan trường Cao đẳng Đà Lạt và ga Đà Lạt.

Sáng ngày 20 tháng 11 xe ô tô chở đoàn đi xuống khu Hòa Bình nhận xe máy thuê. Ăn sáng và cà phê tự túc. Mua bánh mì Liên Hoa.

9h00 thì tập trung đi theo cung đường Đà Lạt - Tùng Lâm - Thác Ankroet - Thủy điện Ankroet - Đập Suối Vàng - Hồ Đankia - Cầu Suối Vàng.

Ăn trưa tại Suối Vàng với món thịt rừng nướng ngay trên đồi thông, và ngắm nhìn ra Suối Vàng.

Chiều đi theo cung đường Suối Vàng - Tà Nung - Nam Ban - Tà Nung - sân bay Cam Ly - phế tích lăng Nguyễn Hữu Hào - Đà Lạt.

Ăn tối - dự kiến ăn nem nướng Bà Hùng - chợ Chi Lăng.

Tin Liên Quan