Các điểm tham quan du lịch Hà Tiên tỉnh Kiên Giang - Du lịch miền Tây

Các điểm tham quan du lịch Hà Tiên tỉnh Kiên Giang - Du lịch miền Tây

27-08-2018 84 Comments 291 Views

Du lịch đến Hà Tiên với rất nhiều cảnh đẹp đã là đề tài xướng họa của Tao đàn Chiêu Anh Các dưới thời Đô đốc Mạc Thiên Tứ cai quản xứ sở này. Hà Tiên thập cảnh vịnh ngày xưa có: Bình San điệp thúy - núi dựng một màu xanh hay Thạch Động thôn vân - động đá nuốt mây và Đông Hồ ấn nguyệt - hồ phía đông in hình trăng, Châu Nham lạc lộ - cò về núi ngọc, Lộc Trĩ thôn cư - xóm quê Mũi Nai.

1.Lăng Mạc Cửu

Lăng Mạc Cửu - Hà Tiên

Lăng Mạc Cửu - Hà Tiên

Núi Bình San khu tập trung lăng mộ của Khai Trấn Quốc Công Mạc Cử và các tướng sĩ đã theo giúp họ Mạc xây dựng và bảo vệ Hà Tiên. Đền thờ họ Mạc hay còn gọi là Mạc Công Miếu là nơi ghi lại công lao của dòng họ Mạc đối với đất Hà Tiên.

Giá vé tham quan: miễn phí

2.Chùa Tam Bảo - Sắc tứ Tam Bảo Tự

Chùa được thành lập vào năm 1730, do Mạc Cửu sáng lập để cho mẹ của ông là Thái Bà Bà tu niệm, lúc bấy giờ gọi là Tiêu Tự. Sau khi bà mất thì ông đã cho đúc một tượng phật với một chuông bằng đồng để thờ và tưởng niệm đấng từ thân.

Giá vé tham quan: miễn phí

3.Chùa Phù Dung

Chùa Phù Dung - Hà Tiên

Chùa Phù Dung - Hà Tiên

Chùa Phù Dung hay còn gọi là chùa Phù Cừ là tên một ái thiếp của Mạc Thiên Tích. Được Mạc Thiên Tích hết lòng yêu thương nên bà bị vợ Mạc Thiên Tích thù ghét, và hãm hại. Khi bà đi tu thì Mạc Thiên Tích xây dựng ngôi chùa này.

Giá vé tham quan: miễn phí

4.Bãi Tắm Mũi Nai

Cách trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng hơn 10 km về phía tây bắc, Mũi Nai được biết đến với những bãi tắm hoang sơ và êm đềm. Cảnh đẹp của bãi tắm Mũi Nai đã được Mạc Thiên Tứ ca ngợi qua bài xướng Lộc Trĩ thôn cư. Đến Mũi Nai thì các du khách có thể tắm biển, cùng nhìn ngắm cảnh thiên nhiên hay thưởng thức những đặc sản của miền biển, tham quan hầu hết các dịch vụ vui chơi giải trí trên biển

Giá vé tham quan: khoảng 5.000 VNĐ

5.Thạch Động - Hà Tiên

Thạch Động - Hà Tiên

Thạch Động - Hà Tiên

Thạch động còn được gọi thạch động Thôn Vân hay động đá nuốt mây là một tảng đá xanh khổng lồ cao khoảng 80 mét nằm trơ trọi giữa một vùng đất rộng. Đứng ở lưng chừng núi, các du khách có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh thị xã Hà Tiên thơ mộng thu nhỏ và thấy các phum sóc của người Campuchia dọc biên giới ẩn hiện dưới chân đồi.

Giá vé tham quan: khoảng 5.000 VNĐ

6.Núi Đá Dựng

Núi Đá Dựng - Du lịch Hà Tiên

Núi Đá Dựng - Du lịch Hà Tiên

Núi Đá Dựng cao gần 100 mét, nó cách trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng tầm 6 km. Trong Hà Tiên Thập Cảnh thì Núi Đá Dựng với tên gọi Châu Nham Lạc Lộ. Núi Đá Dựng có vị trí chiến lược quan trọng và đã đi vài lịch sử đấu tranh của Đảng bộ và Quân dân Hà Tiên như một truyền thống hào hùng. Đến tham quan di tích lịch sử núi Đá Dựng như trở về cội nguồn dân tộc, đồng thời được khám phá thêm vẻ đẹp kỳ bí của các hang động.

Giá vé tham quan: khoảng 5.000 VNĐ

7.Chợ Đêm Hà Tiên

Thông tin: đi du lịch Kiên Giang các bạn cũng nên ghé chợ đêm Hà Tiên nằm gần khu vực cầu phao cũ - nay là bến tàu du lịch. Chợ bày bán các đồ lưu niệm và các loại đặc sản phụ vụ nhu cầu của các du khách.

Giá vé tham quan: miễn phí

8.Đặc Sản Hà Tiên

Ốc Giác nướng muối ớt

Ốc Giác nướng muối ớt

Ốc giác là loại ốc to con và có con hơn 1 kg mà phần thịt ốc chiếm hơn ½ trọng lượng. Từ đó người dân vùng Hà Tiên đã chế biến món ăn hấp dẫn là ốc giác trộn gỏi. Thịt của con ốc giác gồm hai phần đều ăn được, phần cùi ốc rất trắng trong, cứng giòn như mề gà, còn phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, có vị bùi và béo mà người ăn ốc giác sành điệu gọi là gạch hay gan. Con ốc giác sau khi rửa sạch phần vỏ, rồi đem hấp chín hoặc luộc, cùi của con ốc đuợc thái ra thành từng lát mỏng và sau đó trộn với bắp chuối thái mịn, cũng rau răm và ớt, dầu ăn và gia vị. Phần ruột ốc xếp lên trên cùng cho khỏi nát, rồi rắc đều lên gỏi đậu phộng rang giòn.

Rượu mỏ quạ Hà Tiên, hay rượu sim Phú Quốc mà nhấm với gỏi ốc giác, và theo rỉ tai của con cháu Lưu Linh vùng này là không chỉ khoái khẩu mà còn rất có ích trong việc tăng cường nam tính.

Tin Liên Quan