Du lịch Nhật Bản bạn cần thuộc lòng những điều nơi xứ sở Hoa Anh Đào

Du lịch Nhật Bản bạn cần thuộc lòng những điều nơi xứ sở Hoa Anh Đào

27-08-2018 84 Comments 270 Views

Bạn nên cởi đồ khi tắm onsen và nên đeo khẩu trang khi bị ốm, bỏ giày dép phía ngoài cửa, không xả rác là những điều du khách cần thuộc lòng khi đến du lịch tại xứ mặt trời mọc.

Nên mang nhiều tiền mặt: vì Nhật Bản là một nước dùng tiền mặt khá phổ biến, vì vậy bạn sẽ gặp rắc rối khi một số nơi không chấp nhận việc sử dụng thẻ tín dụng, đặc biệt là những khu đô thị nhỏ. Bạn thường phải trả tiền mặt ở các nhà hàng, quán bar, chợ, khu du lịch. Bạn mang nhiều tiền mặt không gặp nguy hiểm gì cả, vì đất nước này khá an toàn.

Mang nhiều tiền mặt khi đến Nhật Bản

Mang nhiều tiền mặt khi đến Nhật Bản

Bạn nên mua thẻ Japan Rail Pass trước khi đến Nhật: Dù bạn có ở Nhật Bản 1 hay 2 tuần, hãy mua JR Pass. Vì tấm thẻ này sẽ giúp cho bạn đi lại thoải mái quanh Nhật Bản và trên tàu tốc hành Shinkansen, hay các chuyến tàu địa phương, xe buýt, thậm chí cả phà của JR. Bạn có thể mua thẻ trên mạng qua trang web Japan Travel Centre rồi kích hoạt thẻ khi đến Nhật Bản, bạn phải nhớ mang theo hộ chiếu bên người. Tại Việt Nam thì loại thẻ này được bán ở các đại lý du lịch Nhật Bản.

Tàu tốc hành Shinkansen Nhật Bản

Tàu tốc hành Shinkansen Nhật Bản 

 Người dân ở đây thường đeo khẩu trang: Khi ra khỏi khách sạn vào mỗi buổi sáng thì bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều người đeo khẩu trang. Khi vào các cửa hàng tiện ích, bạn sẽ thấy các quầy hàng đầy các loại Vitamin C bổ sung. Nếu bạn bị ốm ở Nhật Bản, bạn hãy tôn trọng văn hóa ở đây và kiếm một chiếc khẩu trang chứ đừng ho và hắt hơi trên các phương tiện giao thông công cộng.

Người dân đeo khẩu trang

Người dân đeo khẩu trang

Ăn xì xụp: Khi bạn đến các quán bán ramen, bạn sẽ thấy quán đầy những thực khách ăn xi xúp bên những tô mì rất lớn, húp xì xoạp và ăn rất nhanh. Ở Nhật Bản, đây là dấu hiệu cho thấy bạn thích món ăn và càng xì xoạp thì càng cảm thấy ngon hơn. Vì vậy, bạn hãy quên đi các quy tắc ăn uống cứng nhắc và hãy thoải mái thưởng thức món mì này khi đến xứ mặt trời mọc.

Ăn xì xụp

Ăn xì xụp

Bỏ giày dép ngoài cửa: Đây là thói quen ở Nhật trước khi bước vào phòng, cửa hàng, quán bar, đặc biệt là tại nhà riêng. Ở lối ra vào, bạn có thể thấy những đôi dép đi trong nhà được đặt sẵn cho khách. Dép này có thể dùng khắp nơi trong nhà, và trừ các phòng có trải chiếu tatami.

Bỏ giày dép ngoài cửa

Bỏ giày dép ngoài cửa

Trút bỏ quần áo: Đây là một quy tắc được áp dụng khi tắm tại các suối nước nóng, còn gọi là onsen ở Nhật Bản. Thứ duy nhất bạn nên mang vào là một tấm khăn nhỏ và bạn có thể để khăn trên đầu khi tắm.

Trút bỏ quần áo - onsen tại suối nước nóng Nhật Bản

Trút bỏ quần áo - onsen tại suối nước nóng Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ có sushi và sashimi: Bạn sẽ có dịp thưởng thức rất nhiều món đặc sản. Phố Dotonbori ở Osaka bán rất nhiều đồ ăn ngon và hấp dẫn như bạch tuộc viên Takoyaki, càng cua và sủi cảo chiên Gyoza. Đến Hiroshima, bạn nên thử ăn món Okonomiyaki, một loại pancake làm từ cải bắp, mì yakisoba, thịt hun khói, trứng và một loại xốt ngon tuyệt. Yakitori là món gà xiên nướng bán ở hầu hết các đường phố Tokyo. Ichijoji là nơi nổi tiếng với ramen ở Kyoto.

Nhật Bản không chỉ có sushi và sashimi

Nhật Bản không chỉ có sushi và sashimi

Bạn có thể mua hầu hết mọi thứ ở máy bán hàng tự động: Từ cà phê nóng, mì ăn liền, ô dù hay mũ cho mèo, bạn đều có thể tìm thấy ở máy bán hàng tự động.

Mua hầu hết mọi thứ ở máy bán hàng tự động

Mua hầu hết mọi thứ ở máy bán hàng tự động

Tuyệt đối không tip ở Nhật Bản: Tip nó được coi là một hành động khiếm nhã, vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi các tài xế taxi ở Nhật từ chối tiền tip của bạn. Vì trong văn hóa của Nhật, khi bạn đưa thêm tiền nghĩa là bạn muốn nói rằng họ cần nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Tuyệt đối không tip ở Nhật Bản

Tuyệt đối không tip ở Nhật Bản

Không xả rác: Người Nhật coi việc vừa đi vừa ăn là một hành động khiếm nhã. Bạn cũng nên mang theo túi và bỏ rác vào túi chứ không nên xả rác bừa bãi.

Món cá Hồi Nhật Bản

Món cá Hồi Nhật Bản

Nên bay đến sân bay Haneda chứ không phải sân bay Narita: Sân bay Haneda tiện lợi hơn nhiều đối với khách du lịch so với sân bay Narita, vì khoảng cách từ đó đến Tokyo gần hơn. Một chuyến tàu từ Haneda đến Tokyo mất khoảng 28 phút, giá 580 yen, còn từ Narita sẽ mất 58 phút, giá 2.600 yen.

Nên bay đến Haneda

Nên bay đến Haneda

Bạn nên học một vài câu tiếng Nhật: Nhật Bản rất tiện lợi và dễ dàng đi lại, nhưng bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều nếu biết vài câu cơ bản. Ví dụ như: Sumimasen là Xin lỗi, Arigatou là Cảm ơn, Konichiwa là Xin chào, Hai là Vâng, Oishi là Ngon.

Nên học một vài câu tiếng Nhật

Nên học một vài câu tiếng Nhật

Cảm ơn mọi người đã quan tâm.

Tin Liên Quan