Du lịch Vịnh Hạ Long - Chèo thuyền khám phá cảnh đẹp Quảng Ninh

Du lịch Vịnh Hạ Long - Chèo thuyền khám phá cảnh đẹp Quảng Ninh

28-08-2018 84 Comments 246 Views

Để cảm nhận được hết sự hùng vĩ của thiên nhiên Vịnh Hạ Long và khám phá hết những vách núi với những mỏm, ghềnh tuyệt đẹp trong hành trình du lịch đến Quảng Ninh thì cách tốt nhất là chèo thuyền kayak.

Chèo thuyền kayak đã xuất hiện ở Vịnh Hạ Long từ những năm đầu của thập kỷ 90. Lúc đầu, phương tiện này chủ yếu chỉ dành cho du khách nước ngoài ưa mạo hiểm, nhưng đến nay, đã có nhiều du khách trong nước tham gia chèo thuyền kayak, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Khám phá bằng thuyền kayak, du khách dường như sẽ thấy được một vịnh Hạ Long tuyệt đẹp khác mà khi ngồi trên tàu du lịch không thể có được cái cảm giác đó. 

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Vẻ đẹp diệu kỳ của thiên nhiên qua hình tượng độc đáo và ngộ nghĩnh của hàng nghìn đảo đá vôi, các hang động với những nhũ đá huyền ảo có thể mê hoặc du khách. Một mình trên chiếc thuyền hay cùng với một tay chèo đồng hành, du khách sẽ khám phá những cảm xúc chưa bao giờ được trải qua khi khua mái chèo đến sát những chân núi đá và cảm nhận sự tĩnh lặng đến tuyệt đối của nhiều vùng vịnh vắng.

Khi con thuyền kayak len lỏi qua những hòn đảo chưa được đặt tên, bạn mới tận mắt chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của những rạn san hô, những đàn cá bé xíu tung tăng bơi lội và còn vô vàn cảnh sắc chưa từng thấy in trong bất kỳ cuốn sách du lịch nào. Mỗi lần mái chèo quạt xuống, vung lên là hàng trăm ngàn giọt nước biển ánh lên vẻ đẹp lấp lánh trong ánh nắng.

Chèo thuyền trên Vịnh Hạ Long

Chèo thuyền trên Vịnh Hạ Long

Đến nay, hầu hết các thuyền lớn phục vụ khách du lịch ở Vịnh Hạ Long đều trang bị thêm thuyền kayak. Có nhiều loại kayak bằng nhựa composit hay cao su đúc hoặc thuyền bơm hơi cùng với mái chèo. Các hòn đảo như hang Luồn, Ba Trái Đào, Ba Hầm, Đầu Bê là những địa điểm thích hợp chèo thuyền kayak.

Ở những hang động thấp, muốn vào được trong hang, nhiều khi du khách phải vừa nằm trên thuyền vừa dùng tay đẩy trên trần hang mới vào được. Có những đoạn nước cạn, du khách phải xuống kéo thuyền vượt qua.

Trên đường trở về sau khi tham quan Vịnh Hạ Long, Brian James - một du khách đến từ Australia hào hứng kể những kỷ niệm thú vị sau chuyến đi, nhất là thời gian một mình trên chiếc thuyền kayak khám phá hang Luồn. Ấn tượng nhất với tôi là khi cho thuyền chui vào hang.

Trải nghiệm Vịnh Hạ Long

Trải nghiệm Vịnh Hạ Long

Càng chèo vào sâu càng tối om, hàng trăm ngọn nhũ thả xuống ngang mặt, có lúc phải nằm ép mình xuống mặt thuyền mới lọt qua được. Cảm giác mỏi nhừ hai cánh tay sau khi kết thúc cuộc hành trình khám phá Vịnh Hạ Long bằng thuyền kayak đã để lại cho tôi nhiều điều thú vị, Brian James nói.

Năm 2000, thời báo National Geographic Adventures Journal đã bầu chọn Vịnh Hạ Long là một trong 25 điểm du lịch chèo thuyền kayak hàng đầu thế giới.

Tin Liên Quan