Hồ Núi Cốc Thái Nguyên - Cảnh đẹp hoang sơ tĩnh lặng được lòng du khách

Hồ Núi Cốc Thái Nguyên - Cảnh đẹp hoang sơ tĩnh lặng được lòng du khách

28-08-2018 84 Comments 269 Views

Cách Hà Nội 100 km, khu du lịch Núi Cốc - Thái Nguyên nhiều năm qua thu hút khách đến đây du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ, thanh khiết. Nhưng giờ đây, người ta không khỏi sững người trước hàng loạt công trình nghệ thuật bằng xi măng. 

Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Ngay tại cổng chào là một cụm tượng xi măng: khuôn mặt 1 người đàn ông, 1 người đàn bà, chùm cây không ngọn, chỉ có mầm, quả, những con chim và một thằng bé con cởi truồng ngồi trên một cành cây thõng chân xuống đất, tiếp đến là một hàng cây ximăng với tán lá to bằng cái ô trẻ con.

Vào bên trong là hàng loạt công trình khác như: Huyền thoại cung tái hiện câu chuyện chàng Công, nàng Cốc trên ngọn đồi hơn 2.000 m2 - vườn hoa với những con thú tô màu lem nhem - tượng thần tài mặt căng lên phừng phừng, tay kéo theo một bị tiền - phòng bán vé núp dưới đuôi một con công - cụm tượng Tam Tạng sang Tây Trúc - tượng gấu Misa thế vận hội.

Phong cảnh Hồ Núi Cốc

Phong cảnh Hồ Núi Cốc

Cảnh đẹp Hồ Núi Cốc

Cảnh đẹp Hồ Núi Cốc

Tất cả đều mang một màu ximăng xám ngoét. Phía trên các ngọn núi xi măng ấy là mấy cái quạt thông gió bằng inốc đang xoay tít mù. Quanh đó, hàng loạt mô hình động vật được xây dựng bằng chất liệu tương tự đang và sẽ tiếp tục mọc lên, chen giữa những tấm biển Môi trường xanh sạch đẹp là lẽ sống của chúng ta, Giữ môi trường xanh sạch đẹp là nhiệm vụ của chúng ta.

Tin Liên Quan