Hồ thủy điện Na Hang nét đặc trưng trong văn hóa của tỉnh Tuyên Quang

Hồ thủy điện Na Hang nét đặc trưng trong văn hóa của tỉnh Tuyên Quang

28-08-2018 84 Comments 220 Views

Nằm trên vòng cung sông Gâm, cách trung tâm thị xã Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang 110km về hướng Bắc, thị trấn Na Hang đã và đang trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn. Na Hang hay còn gọi là Nà Hang, trong ngôn ngữ của người Tày ở Tuyên Quang có nghĩa là ruộng cuối. Thị trấn Na Hang có nhiều rừng nguyên sinh và thảm thực vật dày đặc. 

Hồ thủy điện Na Hang

Hồ thủy điện Na Hang

Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều loại động thực vật quý hiếm, đặc biệt là loài voọc mũi hếch được ghi vào sách đỏ thế giới. Khi ngồi du thuyền tham quan lòng hồ thủy điện Na Hang, du khách sẽ được đưa đến các địa danh nổi tiếng trên hồ.

Địa điểm đầu tiên là núi Pác Tạ, ngọn núi cao nhất trong 99 ngọn núi quanh hồ. Ngự trên đỉnh núi là hai ngôi đền Pác Tạ, Pác Vãng linh thiêng, được người dân nơi đây thờ kính.

Khu hồ Na Hang

Khu hồ Na Hang

Thuyền xuôi dòng đi tiếp, du khách sẽ được ngắm nhìn thác Mơ với 5 tầng cao đổ xuống. Theo người dân bản địa kể lại, ban đầu thác Mơ có tới 11 tầng, đổ từ tận trên đỉnh núi cao xuống, nhưng theo thời gian, dòng chảy của thác ngày càng bị thu hẹp.

Trông từ xa, thác Mơ như một suối tóc mây màu trắng mềm mại của người con gái, buông hờ xuống mặt hồ phẳng lặng. Du khách có thể dừng chân nô đùa và tắm suối thác mát lạnh.

Nằm trong khuôn viên hồ là hai khu nuôi cá tầm quy mô lớn. Cá tầm được nuôi trong môi trường thích hợp, cho năng suất cao. Du khách có thể thưởng thức món cá tầm ngon nổi tiếng khi dùng bữa ở các nhà hàng ăn uống tại Na Hang.

Toàn cảnh Hồ Na Hang

Toàn cảnh Hồ Na Hang

Khi du thuyền lướt chầm chậm men theo chiều dài đập thủy điện, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của cả công trình thủy điện Na Hang.

Tại bến thuyền, các dịch vụ cho thuê du thuyền lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ du khách. Khách có thể chọn thuyền máy chạy với tốc độ trung bình, hoặc chọn canô hay calốt theo tiếng địa phương, với tốc độ nhanh. Nếu may mắn, du khách có thể nhìn thấy cảnh từng đàn khỉ bơi qua hồ rất thú vị.

Tin Liên Quan