Hòn Hèo Nha Trang một địa điểm du lịch còn hoang sơ tại Việt Nam

Hòn Hèo Nha Trang một địa điểm du lịch còn hoang sơ tại Việt Nam

28-08-2018 84 Comments 266 Views

Bên cạnh những Hòn Mun, Hòn Tằm đã từ lâu góp phần hình thành nên danh tiếng vịnh Nha Trang trong hoạt động du lịch của tỉnh Khánh Hòa thì Hòn Hèo hoang sơ giữa đầm Nha Phu cũng khiến bao du khách phải ngẩn ngơ vì vẻ đẹp quyến rũ của nó. Từ thành phố Nha Trang men theo đường Trần Phú dọc biển đến Bến Đá Chồng bạn sẽ được đưa lên tàu du lịch để bắt đầu hành trình khám phá Hòn Hèo ngoạn mục. 

Hòn Hèo một địa điểm du lịch Nha Trang

Hòn Hèo một địa điểm du lịch Nha Trang

Bán đảo hòn Hèo nằm ở phía Nam đầm Nha Phu thuộc địa phận huyện Ninh Hòa, cách Thành Phố Nha Trang 15 km theo đường chim bay. Nhờ nằm giữa các hòn Lao, hòn Thị, hòn Rớ, hòn Sầm, hòn Lăng nên mặt biển của hòn Hèo luôn phẳng lặng. Nơi đây từng là căn cứ cách mạng của quân dân Khánh Hòa qua hai thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ.

Hòn Hèo trước đây còn gọi là Phước Hà Sơn. Theo các lão Ngư kể lại, trên đỉnh núi Phước Hà có rất nhiều loại cây mây giống rất to và dài nên nhiều người từ đất liền vượt biển ra đây khai thác về làm tủ, ghế, rương, tráp và đặc biệt là làm gậy chống, dân gian gọi là cây hèo. Vì vậy dân trong vùng đặt tên Phước Hà Sơn là hòn Hèo.

Từ đất liền vượt biển bằng ca nô khoảng 15 phút, du khách sẽ thu vào tầm mắt một bờ biển trắng mịn trải dài bên bán đảo hòn Hèo với khung cảnh hoang sơ, cùng với một dãy nhà lều bằng lá, gỗ trầm mặc dưới hàng cây sát bên bờ cát.

Hòn Hèo đủ độ bí ẩn, thừa không gian thoáng đãng để tổ chức các buổi sinh hoạt dã ngoại team building hay những đêm lửa trại truyền thống. Các dịch vụ lặn ngắm san hô, chèo thuyền Kayak, ca nô kéo, dù lượn luôn thu hút du khách vì sự mạo hiểm và phục vụ tận tình, giá cả hợp lý.

Bên cạnh đó các chương trình xiếc thú, cưỡi đà điểu thật hấp dẫn sẵn sàng làm hài lòng các thượng đế. Còn đối với du khách ghiền độ cao có thể tham gia leo núi trên đảo. Khi treo mình trên những vách núi cheo leo giữa trưa nắng chói chang, du khách sẽ tìm thấy cảm giác hứng thú đến sảng khoái, đánh tan mọi phiền muộn.

Nếu như thế vẫn chưa đủ bạn có thể vào sâu hơn trong đảo, ngang qua khu rừng ngập mặn để đến một con suối nước ngọt có tên Hoa Lan, rồi mặc sức thưởng lãm nhiều loại lan rừng quý hiếm.

Theo mô tả của những người dân hay đi rừng và các ghi chép của Viện Điều Tra quy hoạch rừng của Bộ Nông Nghiệp - Phát Triển Nông Thôn, tại hòn Hèo từng xuất hiện loại culi nhỏ - Sloth monkey và loài phượng đất - Buceros bicornis. Đây là 2 loài động vật cực kỳ quý hiếm có tên trong sách đỏ của thế giới.

Bán đảo Hòn Hèo tuyệt đẹp

Bán đảo Hòn Hèo tuyệt đẹp

Khi đến với hòn Hèo du khách sẽ có cơ hội thưởng thức hải sản tươi sống được khai thác ngay trong đầm Nha Phu, nào là mực, cá, tôm, ghẹ đến đặc sản ốc hương, sò điệp.

Đặc biệt các món ngon và bổ dưỡng như thịt cá sấu, đà điểu cũng sẽ được phục vụ ngay tại chỗ. Ngày thường hòn Hèo ít hoạt động vui chơi hơn vì nằm trái tuyến đường thủy và xa đất liền, nhưng nhờ thế mà hòn đảo này vẫn còn giữ được phần nào nét đẹp hoang dã, gây nhiều tò mò.

Không đơn giản chỉ đến rồi đi, những ai đã từng một lần ghé thăm hòn Hèo qua đêm yên bình cạnh những cánh rừng êm đềm và hiền hòa, chắc chắn sẽ vương vấn mãi những nỗi nhớ khắc khoải chôn giấu nơi sâu thẳm tâm hồn.

Tin Liên Quan