Hòn khô Quy Nhơn một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng Bình Định

Hòn khô Quy Nhơn một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng Bình Định

27-08-2018 84 Comments 249 Views

Du lịch đến Thành phố Quy Nhơn các du khách sẽ phải ngất ngây bởi vẻ đẹp của những bãi biển trải dài và đặc biệt là khu vực biển Nhơn Lý với 6 bãi tắm quyến rũ du khách và gồm Kỳ Co cùng Vũng Dứa, Eo Gió hay hố Nhà Cang và Hòn Sẹo, Rạng lớn. Thiên nhiên ở vùng biển Nhơn Lý là một sự kết hợp hài hòa giữa biển xanh cùng núi trùng điệp cùng với những thắng cảnh nổi tiếng và những bãi cát dài thơ mộng.

1.Bãi Kỳ Co - Đệ nhất thiên đường của Nhơn Lý

Biển Kỳ Co trong vắt một trong những cảnh đẹp của Hòn Khô Quy Nhơn

Biển Kỳ Co trong vắt một trong những cảnh đẹp của Hòn Khô Quy Nhơn

Thuộc xã đạo Nhơn Lý và cách thành phố Quy Nhơn khoảng gần 25km đường bộ, bãi biển Kỳ Co mang một vẻ đẹp tự nhiên vô cùng cuốn hút và được rất nhiều du khách yêu thích. Vì chưa được đưa vào phát triển du lịch nhiều nên Kỳ Co vẫn còn giữ được vẻ nguyên nét hoang sơ của thiên nhiên biển cả và không gian thanh vắng và vô cùng yên bình của bãi tắm nằm khuất sau những dãy núi lớn.

Kỳ Co được mệnh danh là đệ nhất thiên đường biển ở Nhơn Lý và đồng thời là bãi tắm đẹp rất được yêu thích ở Quy Nhơn. Không chỉ mang vẻ đẹp trong vắt của biển khơi mà bãi biển Kỳ Co còn đậm màu hoang sơ núi rừng chưa được khai phá với dòng suối đẹp chảy từ núi ra biển. Nếu đi ngược về hướng dòng chảy thì các bạn sẽ tìm thấy nhiều hồ nước ngọt rộng trên núi rất trong lành và mát mẻ.

Màu nước xanh và trong vắt hòa với màu cát vàng trắng đan xen và thêm màu núi rừng xanh thẫm đã tạo nên Kỳ Co dưới một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và hài hòa về màu sắc. Bãi Kỳ Co sau khi được dân phượt khám phá đã bắt đầu đón một lượng khách du lịch nhất định và đặc biệt là rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến để săn vẻ đẹp của thiên đường biển ở xã đảo Nhơn Lý.

2.Bãi Vũng Dứa - Thế giới san hô diệu kỳ

Bãi Vũng Dứa

Bãi Vũng Dứa

Nằm trên địa bàn thôn Hưng Lương và giáp phía tây bắc của dãy núi Cấm hùng vĩ, bãi Vũng Dứa là một bãi tắm nhỏ với rất nhiều dứa dại mọc dọc triền núi và bờ biển. Để đến được bãi tắm Vũng Dứa thì các bạn có thể đi bộ dọc triền núi từ Eo Gió – là một bãi tắm đẹp khác và thu hút rất nhiều khách du lịch ở Nhơn Lý.

Cùng với bãi Hòn Sẹo thì bãi Vũng Dứa là một bãi tắm được du khách yêu thích bởi những rặng san hô ngầm với nhiều màu sắc nằm ẩn mình dưới dòng nước trong xanh và mát mẻ. Đến đây thì các bạn đừng quên trải nghiệm lặn ngắm nhìn san hô của một phần thế giới đại dương rộng lớn ở đất biển Quy Nhơn.

3.Eo Gió - Vùng biển nắng quyến rũ

Eo Gió là cái tên gợi đầy đủ về “ngoại hình” uyển chuyển và vô cùng quyến rũ của bờ biển và không gian lộng gió và luôn rì rào tiếng sóng xô bờ của vùng biển nổi tiếng này. Mặt nước xanh thẫm luôn dập dềnh sóng vỗ từ lực đẩy của những cơn gió biển cùng với triền núi cao nhiều đá và cỏ dại phủ xanh rì thành từng thảm trên núi cùng âm thanh vi vu của gió và hương mặn nồng của biển,…Tất cả những vẻ tự nhiên rất đỗi thu hút ấy đã tạo nên một vùng biển Eo Gió thật ấn tượng và quyến rũ.

Eo Gió - Vùng biển nắng quyến rũ

Eo Gió - Vùng biển nắng quyến rũ

Eo Gió là một điểm đến du lịch cho những ai thích mạo hiểm và khám phá những vùng biển hoang sơ và nhiều chông gai. Với mênh mông sóng nước trải tới tận chân trời và dải núi đá gập ghềnh khó đi và nơi đây không phải là bãi tắm dễ dàng đến được. Nhưng khi đã đến được Eo Gió thì các bạn sẽ có những trải nghiệm không thể quên và ở bên dải bờ biển có “đường cong tuyệt mỹ” mà tự nhiên đã tạo thành. Những tảng đá lớn và từng phiến sỏi nhỏ đan xen với nhau trên biển khiến cho nơi này có vẻ nguy hiểm cho việc tắm biển nhưng chúng đem lại một dòng nước biển trong vắt và mát lạnh đầy sảng khoái.

Tin Liên Quan