Khởi động dự án Vincity Quận 9 kéo theo làn sóng đất nền tăng giá

Khởi động dự án Vincity Quận 9 kéo theo làn sóng đất nền tăng giá

28-08-2018 84 Comments 361 Views

Dự án khu đô thị Vincity Quận 9 Sài Gòn đang được tập đoàn Vingroup triển khai xây dựng tại khu đất 300 ha tại Phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh đã khiến giá nhà đất quanh khu vực này rục rịch tăng giá nhanh chóng trong những thời gian gần đây.

Thông tin Dự án VinCity có quy mô gần 300 ha sẽ được triển khai xây dựng tại Phường Long Bình và Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh đã khiến cho hoạt động mua bán nhà đất tại khu vực này trong phạm vi bán kính 3 - 5 km trở nên nhộn nhịp và sôi động hẳn lên.

Tại khu tái định cư Long Bửu, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 nằm đối diện với khu vực dự án VinCity, hàng loạt công ty môi giới bất động sản đã mở văn phòng hoạt động. Nhiều công ty môi giới như Smart Land, Đông Tây Land, Thế Giới Nhà Đất, VietinReal đã và đang lên kế hoạch tuyển hàng trăm nhân viên kinh doanh để đón đầu làn sóng đầu tư tại nơi đây.

Một số người dân sống tại khu dân cư ấp Phước Thiện, đường Phước Thiện, Phường Bình Long cho biết, so với cuối năm 2016, hiện nay đất tại khu vực này đã tăng giá lên rất nhiều lần. Khi chưa có thông tin về dự án, giá đất tại khu vực này khoảng 4 triệu đồng/mét vuông nhưng nay đang tăng lên từ 5 - 6 triệu đồng/mét vuông tùy vị trí. Có nhiều người từ nơi khác đến đây hỏi mua với diện tích lớn nhưng một số hộ dân chưa chịu bán.

Căn hộ Vincity Quận 9

Tại khu vực ngã 3 đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện, cách dự án khoảng chừng 0,7 - 1 km, theo tìm hiểu của chúng tôi thì giá đất tại khu vực này hiện tăng khoảng 10% so với giá trị năm 2016. Khu vực Phường Bình Long và Phường Long Thạnh Mỹ hiện cũng có dấu hiệu tăng nhiệt, các dự án phân lô bán nền đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khiến thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động hơn trước rất nhiều.

Dự án VinCity Quận 9 là dự án khu đô thị hiện đại, được đầu tư đồng bộ các tiện ích phục vụ người dân như siêu thị, công viên, bệnh viện nên chắc chắn rằng dự án sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dân. Nhiều tuyến đường cũng sẽ được nâng cấp, mở rộng do đó giá đất cũng sẽ tăng theo.

Các tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, Long Thuận, Nguyễn Xiển thuộc Quận 9 cũng bắt đầu thu hút nhà đầu tư. Theo một số công ty môi giới, phần lớn khách hàng mua đất ở đây chủ yếu là để đầu tư. Họ mua để đón đầu cơ hội, chờ khi nào dự án VinCity xây dựng thì bán. Họ gom một lúc nhiều nền hoặc một miếng đất lớn để chờ thời.

Đại diện một doanh nghiệp bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh tiết lộ, doanh nghiệp này đang âm thầm thâu tóm một lượng lớn đất nền tại khu vực Quận 9. Theo lý giải của vị đại diện này thì hiện nay quỹ đất tại Quận 9 còn khá dồi dào, giá lại rất rẻ, trong tương lai, nhiều công trình giao thông trọng điểm của thành phố được kết nối và thông suốt nên công ty tìm mua nhiều lô đất để làm quỹ đất dự trữ cho các dự án trong tương lai.

Theo phân tích của giới kinh doanh địa ốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 9 là một trong những quận có nhiều tiềm năng để phát triển, nhất là khi được đầu tư nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh như đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, các tuyến đường vành đai. Đặc biệt vào cuối năm 2016 Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng ý đầu tư cải tạo và nâng cấp đường Nguyễn Xiển theo lộ giới quy hoạch được duyệt, đây là con đường huyết mạch dẫn vào cụm cảng ICD Long Bình và dự án VinCity Quận 9.

Các chuyên gia bất động sản có nhận định, việc tập đoàn Vingroup xây dựng và bán nhà giá rẻ Vincity Quận 9 là một tín hiệu tốt cho thị trường địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh bởi trong năm qua có quá nhiều căn hộ cao cấp được chào bán. Dự án sẽ hướng đến mục tiêu hình thành các khu đô thị vệ tinh, giảm tập trung dân số và tránh ùn tắc giao thông cho các khu vực trung tâm Thành phố trong thời gian tới.

Tin Liên Quan