Lễ hội quả điều vàng - Nét văn hóa đặc trưng của người Nam Bộ Việt Nam

Lễ hội quả điều vàng - Nét văn hóa đặc trưng của người Nam Bộ Việt Nam

28-08-2018 84 Comments 329 Views

Khi đến Bình Phước du lịch vào mùa lễ hội Quả Điều Vàng chính thức được diễn ra tại Quảng trường tỉnh Bình Phước, vào lúc 20h ngày 20 tháng 3 năm 2010, trước sự chứng kiến đông đảo của các vị lãnh đạo Nhà nước cấp cao, quan khách trong và ngoài nước, hơn 15.000 nhân dân Bình Phước và hàng trăm cơ quan thông tấn báo đài trong nước và quốc tế. 

Lễ hội quả điều vàng

Lễ hội quả điều vàng

Lễ khai mạc được diễn ra trong bầu không khí tưng bừng, sôi nổi, hoành tráng và trọng thể ngay từ những phút đầu tiên. Đúng như những gì Ban chỉ đạo và Ban tổ chức hứa hẹn, Lễ khai mạc sẽ là những giây phút xuất thần, lộng lẫy, sáng tạo và mang tính độc đáo cao. Kết quả thành công đã vượt hơn sự mong đợi, ấn tượng và sức hút kì lạ của đêm khai mạc đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng người người xem.

Sau phần nghi thức trịnh trọng thắp đuốc Lễ hội, vinh danh và trao danh hiệu Quả điều vàng cho người trồng điều, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của ngành điều Việt Nam, là lễ trao tặng 200.000 cây điều giống cao sản của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ hai nước Lào - Campuchia.

Lễ hội Quả Điều Vàng Việt Nam

Lễ hội Quả Điều Vàng Việt Nam

Quả điều vàng kỷ lục Guinness Việt Nam mở màn xuất hiện trước hàng vạn con mắt thán phục, trầm trồ khen ngợi, diễu hành xe hoa như một chuỗi album phồn thịnh của ngành điều Việt Nam đang đăng quang, tỏa sáng.

Tiếp đến là phần hội với những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, được dàn dựng công phu theo sườn chuỗi tái hiện lịch sử phát triển của ngành điều Việt Nam và ngành điều thế giới; lồng ghép những giây phút tạ ơn thiên - địa - nhân, ca ngợi và tôn vinh nông dân trồng điều, doanh nghiệp chế biến và xuất nhập khẩu điều, giúp kim ngạch xuất khẩu điều Việt Nam luôn ổn định và đứng vững ở vị trí số 1 thế giới từ năm 2006 tới nay.

Quả điều vàng Việt Nam

Quả điều vàng Việt Nam

Phần chào ngày mới, Việt Nam rực rỡ gấm hoa gây bao cảm xúc trào dâng, tươi mới trong lòng người xem. Xuyên suốt những tiết mục văn nghệ tự truyện ấy là một sắc vàng hòa chan, lộng lẫy như nhuốm vàng Lễ hội.

15 phút thăng hoa, rạo rực cùng pháo hoa mà Ban tổ chức muốn tri ân món ăn tinh thần này tới quan khách và nhân dân đã được đáp lại bằng những cặp mắt hiếu thị và những tràng pháo tay rầm rộ. Lễ khai mạc khép lại, cảm giác lâng lâng, phấn chấn và chí thú lưu luyến rào cản bước chân và hóa kín tâm hồn người xem.

Tin Liên Quan