Thôn Hạ Thành Hà Giang trong hành trình du lịch khám phá Việt Nam

Thôn Hạ Thành Hà Giang trong hành trình du lịch khám phá Việt Nam

28-08-2018 84 Comments 227 Views

Thôn Hạ Thành thuộc xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang, cách trung tâm thành phố 6 km về hướng Cửa khẩu Quốc gia Thanh Thủy. Nơi đây còn là điểm đến hấp dẫn trong hoạt động du lịch của tỉnh Hà Giang bởi nơi đây lưu giữ các phong tục tập quán và những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Tày như: Nhạc cụ, trang phục, các điệu hát cọi, hát then vẫn được đồng bào sử dụng trong những dịp lễ hội. 

Thôn Hạ Thành Hà Giang

Thôn Hạ Thành Hà Giang

Bên cạnh những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, thôn Hạ Thành còn đứng chân trên một địa thế rất đẹp, xung quanh làng là những đồi cọ xanh biếc, trên những thủa ruộng bậc thang mấp mô những tảng đá cuội nguyên thủy, có dòng suối chảy từ đỉnh núi thôn Khuổi Mi xuống thung lũng với nhiều tảng đá to, phía tây của thôn là khu rừng nguyên sinh.

Dòng suối ven thôn Hạ Thành

Dòng suối ven thôn Hạ Thành

Con người hồn hậu, chất phát, phong cảnh thiên nhiên hữu tình, khí hậu trong lành mát mẻ hy vọng trong thời gian không xa, thôn Hạ Thành sẻ trở thành một điểm du lịch cộng đồng hấu dẫn du khách gần xa.

Quang cảnh thôn Hạ Thành

Quang cảnh thôn Hạ Thành

Những hòn đá cuội nguyên thủy nằm rải rác khắp các thửa ruộng bậc thang tạo nên một cảnh quan độc đáo. Hát then, hát cọi được đồng bào sử dụng trong những dịp lễ hội. Làm bún một nghề truyền thống của người dân trong thôn cần được phát triển. Dòng suối ven thôn Hạ Thành quanh năm nước chảy trong lành.

Tin Liên Quan