Quy trình - thủ tục giải thể công ty TNHH một thành viên tại TPHCM

Thủ tục giải thể công ty TNHH một thành viên

28-08-2018 84 Comments 380 Views

Công ty bạn đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Từ khi thành lập công ty cho đến bây giờ bạn vẫn luôn gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy bạn muốn giải thể công ty nhưng chưa biết thủ tục giải thể công ty TNHH một thành viên bắt đầu từ đâu.

Quy trình thủ tục giải thể công ty TNHH một thành viên

Quy trình thủ tục giải thể công ty TNHH một thành viên

Hồ sơ giải thể công ty TNHH một thành viên gồm:

 1. Quyết định giải thể doanh nghiệp do chủ sở hữu ký tên.
 2. Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả các thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội của công ty.
 3. Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết  - Nêu rõ họ tên người lao động, thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động, mức trợ cấp, những nghĩa vụ trong hợp đồng lao động, phương thức xử lý, thời hạn xử lý đối với từng lao động nếu đã giải quyết xong hoặc không sử dụng lao động cũng phải khai theo quy định.
 4. Thông báo về việc thực hiện quyết định giải thể
 5. Bản chính giấy phép đăng ký kinh doanh
 6. Đăng bố cáo giải thể công ty trên cổng thông tin quốc gia
 7. Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu.
 8. Giấy xác nhận về việc hoàn tất thủ tục khóa mã số thuế.
 9. Giấy xác nhận về việc đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính khác với cơ quan nhà nước.

Trường hợp công ty có chi nhánh hoặc văn phòng đại diện thì kèm theo hồ sơ giải thể công ty nộp kèm theo hồ sơ giải thể chi nhánh, Văn Phòng Đại Diện.

Giải thể công ty TNHH một thành viên

Giải thể công ty TNHH một thành viên

Lưu ý:

 • Trong thời hạn 7 ngày việc kể từ ngày thông qua, quyết định giải thể phải được gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh, tất cả các chủ nợ, người có quyền, nghĩa vụ và lợi ích liên quan, người lao động trong doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính và chi nhánh của công ty.
 • Trong trường hợp Chủ sở hữu công ty ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục giải thể công ty thì khi nộp hồ sơ tại sở Kế Hoạch và Đầu Tư phải xuất trình giấy Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hay chứng thực cá nhân hợp pháp và văn bản ủy quyền.
 • Thời gian có thông báo giải thể kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ: 7 ngày làm việc.

Bạn còn thắc mắc về thủ tục giải thể công ty TNHH một thành viên xin vui lòng liên hệ với Chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ những vướng mắc mà quý khách đang muốn giải quyết.

Tin Liên Quan